.com domain
.online domain
.xyz domain
.live domain
.net domain
.group domain
.me domain
.link domain

โดเมนเนมที่ถูกที่สุด และตรงความต้องการของคุณ

10 เคล็ดลับในการค้นหาชื่อโดเมนในอุดมคติด้วย Domain Checker

1

ควรเลือกโดเมนเนมที่ง่ายต่อการจดจำ เป็นคำที่ได้เจอได้ทั่วไป & เป็นคำสั้นๆ หรือพิมง่ายๆ จะดีที่สุด!

2

พยายามทำโดเมนเนมให้สั้น Domain Checker จะช่วยคุณหาโดเมนเนมที่ตรงกับความต้องการของคุณเอง!

3

เลือกคำที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณให้มากที่สุด คีย์เวิร์ดที่ปรากฎบนโดเมนเนมเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

4

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Domain Extension ด้วยเครื่องมือ Domain Checker ของเรา - มันมีมากกว่า 800 แบบเลยนะ

5

ใช้ Domain Checker & คุณจะพบโดเมนเนมที่ตรงกับคีย์เวิร์ด และที่สำคัญ คีย์เวิร์ดช่วยเพิ่มระดับ SEO ให้กับเว็บของคุณ

6

รักษาแบรนด์ของคุณไว้ โดยการซื้อโดเมนเนมในชื่อเดียวกัน & และที่เกี่ยวข้อง ด้วย Domain Extension ยอดนิยม

7

หลีกเลี่ยงการใช้ขีดกลาง & ตัวเลข และโปรดอย่าใช้ตัวอักษรที่เป็น Non-Unicode ในโดเมนเนมของคุณ

8

ให้คุณคิดซะว่าโดเมนเนมคือการลงทุนอย่างหนึ่ง! โดยส่วนใหญ่แล้ว โดเมนเนมที่ดีมักจะมีค่าในภายหลัง

9

ใช้บริการจดทะเบียนโดเมนเนมแบบส่วนตัว หากคุณไม่ต้องการให้ข้อมูลส่วนตัวถูกเปิดเผยบน WHOIS

10

เจอแล้วเหรอ? ให้ไวเลย! เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่โดเมนเนมดีๆ จะถูกซื้อและหมดอย่างรวดเร็ว ดังนั้น รีบเลย!

มีโดเมนเนมของคุณอยู่แล้ว?
เริ่มใช้มันได้เลย!

คุณสามารถเริ่มใช้โดเมนเนมของคุณได้ง่าย ๆ โดยการโอนย้ายโดเมนเนมจากผู้ให้บริการโฮสติ้งรายอื่น มายัง
Hostinger ได้ในไม่กี่คลิก!

.XYZ makes your desired domains always available!

โดเมนเนมที่คุณต้องการถูกใช้ไปแล้วใช่ไหม? แต่ไม่ใช่กับโดเมน .XYZ แน่นอน! ใช้ Domain Checker เพื่อเช็คโดเมนเนมที่คุณต้องการ แต่มีคนใช้ไปแล้วใน TLD อื่น ๆ

cloud hostingกำลังมองหาโดเมนเนมราคาถูกที่จดจำได้ง่าย และยังมีให้ซื้ออยู่ใช่ไหม? มาใช้ .xyz สิ!
โดเมน .XYZ นั้นมีราคาถูก สั้น และนำสมัยสุดๆ ตั้งชื่อโดเมนเนมของคุณได้อย่างไม่จำกัด ไม่ขีดจำกัดด้านภาษา หรือประเทศ เริ่มต้นด้วยเครื่องมือ Domain Checker ของเรา & จับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการด้วย Keyword ในโดเมนเนม: หาโดเมนเนมที่ต้องการโดยไม่ต้องการเสียค่าบริการเป็นพันไปกับพรีเมียมโดเมน และจำไว้เลยว่า - .XYZ ก็คือ .COM ในสมัยนี้นั่นแหละ!

ทำไมต้องจดโดเมนเนมกับเรา กับ Hostinger?

คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนที่ทุ่มเท & สามารถเปิดใช้โดเมนเนมได้ทันที ประหยัดและคุ้มค่ากว่าเมื่อคุณซื้อโดเมนเนมกับ Hostinger.

จดโดเมน & ต่ออายุราคาถูก

ให้บริการโดเมนเนมในราคาประหยัดคือภารกิจของเรา! คุณจะได้รับโดเมนเนมในราคาถูกที่สุด แต่คุณภาพระดับพรีเมียม เฉพาะที่ Hostinger เท่านั้น ขอบคุณข้อตกลงแบบพิเศษของเรากับเจ้าของ TLD จึงทำให้เราสามารถเสนอราคาของโดเมนเนมยอดนิยมได้แบบถูกสุดๆ โดเมนเนมราคา 99 cent คือฟีเจอร์ที่ได้รับสิทธิพิเศษของเรา ต่ออายุโดเมนเนมราคาถูกก็เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของเรา Domain Checker ของเรา คือเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณไปสู่ความสำเร็จได้!

ผู้ให้บริการโดเมนที่ได้รับการรับรอง

โฮสติ้งคุณภาพระดับพรีเมียม และโดเมนเนมราคาดีที่สุด - เฉพาะที่ Hostinger เท่านั้น เราได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานกว่าล้านคน เป็นที่รู้จักของบริษัทที่มีชื่อเสียง และผู้ให้บริการ TLD โดย Hostinger เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ให้บริการโดเมนเนมที่ได้รับการรับรองจาก ICANN เพราะเรามีธุรกิจกว่า 40 ที่ทั่วโลก เลือกเฉพาะผู้ให้บริการโดเมนเนมที่ได้รับการรับรอง เพราะนอกจากจะได้ราคาที่ถูกกว่าแล้ว ยังได้การรับรองคุณภาพของโดเมน & ความช่วยเหลือจากทีมของเรา

Domain Privacy Protection

ความปลอดภัยของโดเมนเนมต้องมาก่อนเสมอ โดยปกติแล้ว การจดทะเบียนโดเมนเนม ผู้ให้บริการรายอื่นๆ จะแสดงข้อมูลและรายละเอียดส่วนตัวของคุณในฐานข้อมูล WHOIS ซึ่งเป็นข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้แบบสาธารณะ Hostinger ได้รับความไว้วางใจ & จากการที่เราเป็นผู้ให้บริการจากการรับรองของ ICANN เราจึงให้บริการการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Domain Privacy Protection ที่ช่วยซ่อนข้อมูลทั้งหมดของคุณจากสาธารณะ รักษาความเป็นส่วนตัวของคุณไว้!

ฟรีโดเมนเนม

เพียงใช้ Domain Checker ของเรา เพื่อช่วยค้นหาโดเมนเนมยอดนิยมจากหลาย ๆ TLDs: .com, .net, co.uk, .org... คุณรู้หรือไม่ ว่า Hostinger ก็มีบริการฟรีโดเมนเนมเช่นกัน โดยจะให้โดเมนเนมฟรีกับผู้ที่ใช้บริการโฮสติ้งแพ็กเกจของเรา เพียงแค่สั่งซื้อเว็บโฮสติ้งแพ็กเกจของเราพร้อมรับฟรีโดเมนเนม และเพลิดเพลินไปกับแพ็กเกจแบบ All-in-one ในราคาที่สมเหตุสมผล ข้อเสนอสุดพิเศษที่ต้องรับไว้!

ประหยัดเวลา - ใช้ Domain Checker & รับโดเมนเนมที่คุณต้องการได้ตอนนี้เลย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Domain Checker (FAQ):

คำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Domain Checker และคำถามทั่วไปเกี่ยวกับโดเมนเนม

โดเมนเนมก็เหมือนกับที่อยู่จริง ๆ ของคุณ ที่ผู้คนจะค้นพบคุณได้ในโลกอินเทอร์เน็ต หรือ เวิลด์ ไวด์ เว็บ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ช่องกรอกที่อยู่เว็บด้านบนของเบราว์เซอร์ถูกเรียกว่า แอดเดรส บาร์ - มันคือที่ที่คุณป้อนโดเมนเนมเพื่อที่จะพบกับเว็บไซต์

ถ้าโดเมนเนมเหมือนที่อยู่ของคุณ ดังนั้นเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บเว็บไซต์ของคุณก็เหมือนกับตึกจริง ๆ ที่เราอยู่ เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ คุณตั้งค่าให้โดเมนเนมชี้มายังเซิร์ฟเวอร์ และหากผู้คนต้องการเข้าเว็บไซต์ของคุณ พวกเขาสามารถป้อนโดเมนเนม แล้วมันจะพาคุณตรงไปยังที่นั่นทันที หากไม่มีโดเมนเนม ผูเข้าชมจะต้องป้อนที่อยู่ IP (เช่น 87.249.281.92) ของเซิร์ฟเวอร์แทน

ส่วนใหญ่แล้ว ทุก ๆ เว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม ต่างก็ใช้โดเมนเนม Google.com คือโดเมนเนม ยกตัวอย่างเช่น Facebook คือชื่อของเว็บไซต์ และ Facebook.com คือโดเมนเนมของเว็บไซต์

โดเมนเนมจะมีมาในทุกรูปร่างและขนาด แต่สิ่งหนึ่งที่โดเมนเนมทุกตัวมีเหมือนกันก็คือ พวกมันถูกสร้างมาจากสองส่วนด้วยกัน คือ - ชื่อ (เช่น 'Hostinger') และ โดเมนเนมระดับบนสุด (เช่น '.com') โดเมนเนมระดับบนสุดมีอยู่จำนวนมาก ส่วนใหญ่แล้วจะถูกสร้างมาจากรหัสประเทศ (เช่น '.co.uk หรือ .de') และเพื่อใช้ระบุประเภทของเว็บไซต์อย่างเฉพาะเจาะจง เช่น .gov สำหรับเว็บไซต์องค์กรรัฐ และ .edu สำหรับสถาบันการศึกษา

ยิ่งไปกว่านั้น โดเมนเนมที่ถูกจดทะเบียนมีมากกว่า 330 ล้านโดเมนเนม ทำให้มีองค์กร Internet Corporation for Assigned Names and Numbers หรือที่เรียกกันว่า ICANN มาจัดการสถาปัตยกรรมทั้งหมดของระบบโดเมนเนม ไม่นานมานี้ ICANN ก็พบความต้องการสำหรับโดเมนเนมประเภทใหม่ จึงทำให้มีการประกาศเปิดตัวโดเมนเนมระดับบนสุดจำนวนหนึ่ง ตั้งแต่ .bike และ .clothing ไปจนถึง .guru และ .ventures.

ผลก็คือ เป็นเรื่องยากเมื่อเราต้องการเลือกโดเมนเนมเพื่อใช้งานสำหรับธุรกิจ เพราะมีประเภทของโดเมนเนมจำนวนมากให้ต้องตัดสินใจ - และเป็นไปได้ว่า นี่เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณจะต้องทำให้กับธุรกิจ และแน่นอนว่าคุณสามารถเปลี่ยนมันได้ในภายหลังหากคุณต้องการ แต่มันก็จะดีกว่าที่เราจะหลีกเลี่ยง

เมื่อคุณจดโดเมนเนมกับผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรอง (เหมือน Hostinger) คุณจะได้รับความคุ้มครองสิทธิ์ในการถือครองโดเมนเนม ในช่วงเวลาที่ได้กำหนดไว้

หลังจากจดโดเมนเนมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการชี้โดเมนเนมไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บเว็บไซต์ของคุณ โปรดจำไว้ว่า อาจจะใช้เวลาถึง 72 ชั่วโมงสำหรับการแพร่กระจายในทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงที่คุณทำ หรืออาจจะกล่าวได้อีกอย่างว่า ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วโลกต้องการเวลาในการอัปเดต DNS ของพวกเขา

ข่าวดีสำหรับการเป็นเจ้าของโดเมนเนมก็คือ คุณสามารถเชื่อมต่อโดเมนเนมกับบริการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ เช่น ใช้เป็นที่อยู่อีเมล คุณยังสามารถสร้างโดเมนย่อย (ตัวอย่าง http://subdomain.yourname.com) และสร้างการ Redirect หรือส่งต่อ หรือแม้แต่จดโดเมนเนมหลาย ๆ โดเมน แล้วชี้ไปยังเว็บไซต์เดียวกันก็ยังได้

โดเมนเนมนั้นสามารถทำงานร่วมกันกับบริการอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงหมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับผู้ให้บริการที่คุณจดโดเมนด้วย ในทางเดียวกันคุณก็ยังสามารถเปลี่ยนผู้ให้บริการโฮสติ้ง หรือย้ายโดเมนเนมออกไปยังผู้ให้บริการอื่นก็ได้

ความจริงแล้ว มีหลายคำตอบ และหลากหลายเหตุผลสำหรับคำถามนี้ และสิ่งที่ชัดเจนที่สุดก็คือ มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับแบรนด์ ไม่มีอะที่จะดูไม่มืออาชีพเท่ากับการฝากเว็บไซต์ไว้ที่ brandname.wordpress.com นี่คือกฎขั้นพื้นฐาน เว็บไซต์ที่ซื้อ และดูแลโดเมนเนม จะถูกมองว่ามีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ และมีอยู่จริง

แต่โดเมนเนมของคุณเป็นได้มากกว่านั้น ส่วนใหญ่แล้วเหตุผลที่ผู้คนเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นก็คือ คุณสามารถควบคุมได้ทุกอย่าง แต่เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์จากโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือบล็อกฟรี หรือแม้แต่ขายของบน Amazon และ eBay คุณได้ขึ้นอยู่กับเว็บไซต์เหล่านั้นแล้ว หากพวกเขาเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้งาน หรือบริการเหล่านั้นปิดตัวลง คุณจะพบกับปัญหาอย่างแน่นอน

เมื่อคุณได้จดทะเบียนโดเมนเนมแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่น ๆ หรือเว็บไซต์อื่น ๆ อีกต่อไป โดเมนเนมเป็นของคุณ คุณคนเดียวเท่านั้น คุณสามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าคุณต้องการทำอะไร คุณสามารถควบคุมอีเมลแอดเดรส กำหนดเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการให้โดเมนเนมเชื่อมต่อ หรือแม้แต่ขาย หรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ หากคุณต้องการ

สถานะของโดเมนเนม ส่งผลโดยตรงกับตำแหน่งในหน้าผลการค้นหาของ Search Engine (SERPs) โดเมนเนมที่เก่ากว่า จะได้รับสิทธิ์ในการอยู่ตำแหน่งที่ดีกว่าโดเมนเนมใหม่ และโมเดลหลักของ Search Engine ทุกตัวคือ Citation Model จึงหมายความว่า พวกเขาจะดูจากความเกี่ยวข้องของลิงค์และคำค้นหา และชี้ไปยังจุดนั้น - ดังนั้นหากคุณไม่มีโดเมนเนมเป็นของตัวเอง อาจจะทำให้เสียโอกาสในหลาย ๆ ด้าน

นี่เป็นคำถามที่ยาก และไม่มีคำตอบตายตัว ข่าวดีคือ คุณสามารถจดโดเมนเนมได้หลายตัว ดังนั้นมันจึงเป็นความคิดที่ไม่เลวเลย ที่จะจดโดเมนเนมทุกตัวที่คุณมีในใจ ด้วยวิธีนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็เป็นเจ้าของมันแล้ว

ในการเริ่มต้น คุณต้องใช้เครื่องมือตรวจสอบโดเมนเนม หรือ Domain Checker เพื่อเช็คว่าโดเมนเนมที่คุณต้องการจด ยังว่างอยู่ และสามารถใช้งานได้กับนามสกุลยอดนิยม การตั้งค่าเริ่มต้นที่ทุกคนจะต้องทำก็คือ ป้อนชื่อบริษัทของคุณลงไป - หรือหากคุณกำลังจะเปิดบล็อก ให้ป้อนชื่อของบล็อกเพื่อตรวจสอบ หากมันสามารถใช้งานได้กับ .com ถือว่าคุณตัดสินใจได้ถูกต้องแล้ว ไปต่อ แล้วจดโดเมนเลย

น่าเสียดาย ที่มันไม่ง่ายอย่างนั้นทุกครั้ง เพราะว่ามีโดเมนเนมจำนวนมากที่ถูกจดและใช้ไปแล้ว คุณต้องไม่ใช้คำทั่ว ๆ ไปอย่างใน Dictionary มาจดโดเมนเนม .com คุณจะต้องสร้างสรรค์มากกว่านั้น นี่ทำให้ Domain Checker ของเรามีประโยชน์อย่างมาก เพราะคุณสามารถป้อนโดเมนเนมที่สนใจทั้งหมดได้เลย และคุณจะพบโดเมนเนมที่ใช่สำหรับคุณว่างอยู่

โดยทั่วไปแล้ว โดเมนเนมที่ดี เป็นโดเมนเนมที่จดจำได้ง่าย และสะกดได้ง่าย บริษัทที่มีชื่อเสียงมักจะตั้งชื่อโดยการนำคำสองคำมารวมกัน (เช่น YouTube, Snapchat, Instagram และ อื่น ๆ ) ลองใช้คำอื่น ๆ ในการรวมคำที่แตกต่างออกไป จนกว่าคุณจะพบโดเมนเนมที่พร้อมใช้งานสำหรับคุณ

เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งแล้ว มันจะเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ หากคุณจะเช็คโดเมนเนมที่เป็น Username ของคุณที่ใช้ในโซเชียลเน็ตเวิร์กอยู่เป็นประจำ และมีคนติดตามคุณเป็นจำนวนมาก หากมันเป็นเช่นนั้น โปรดจดทะเบียนด้วยชื่อนั้นทันที แม้ว่าจะเป็นแค่โดเมนที่ไม่ได้ใช้งาน เพราะสิ่งสุดท้ายที่คุณอยากเจอก็คือ เมื่อคุณต้องการเปิดเว็บไซต์ และพบว่ามีผู้ติดตาม หรือคนอื่น ๆ จดทะเบียนด้วย Username ของคุณไปแล้ว

สุดท้ายแล้ว โปรดจำไว้ว่า คุณสามารถจดโดเมนเนมหลาย ๆ ตัว แล้วชี้เข้ามายังเว็บไซต์เดียวกันได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดี เมื่อคุณไม่แน่ใจว่าต้องการซื้อโดเมนเนมตัวไหน เช่น .com หรือ .us หรือเมื่อคุณกลัวว่าจะมีคนสะกดผิด จงสร้างสรรค์!

เมื่อคุณจดโดเมนเนม คุณจะเป็นเจ้าของโดเมนเนมนั้น ๆ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ตามที่คุณเลือกในขั้นตอนการสั่งซื้อ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถขาย หรือโอนกรรมสิทธิ์ในการถือครองโดเมนเนมให้กับผู้อื่นได้

ข่าวดีคือ คุณยังสามารถซื้อโดเมนเนมใหม่ และใช้อันใหม่ทดแทนได้ นั่นไม่ใช่ปัญหา คุณเพียงต้องทำตามขั้นตอนแบบเดียวกับการจดโดเมนเนมแรกของคุณ และชี้โดเมนเนมไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อใช้งาน

ในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อคุณรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงโดเมนเนมได้ แต่มันก็เป็นสิ่งคุณไม่ควรจะทำบ่อย ๆ เพราะหลังจากนั้น ยิ่งมีการใช้งานโดเมนเนมมากเท่าใด มันก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้นตามการใช้งาน ทุกครั้งที่คุณเปลี่ยน คุณจะสูญเสียมูลค่าที่คุณพยายามอย่างหนักในการทำให้ผู้คนจดจำมัน

คุณสามารถเลือกระยะเวลาการจดโดเมนเนมได้ โดยขั้นต่ำอยู่ที่ 1 ปี แต่คุณก็สามารถขยายเป็น 3 ปี ได้หากคุณต้องการเป็นเจ้าของโดเมนเนมในระยะยาว

นอกเหนือจากนี้ เราจะแจ้งเตือนให้คุณต่ออายุโดเมนเนม คุณจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลเมื่อถึงเวลาในการต่ออายุโดเมนเนม เรายังมีตัวเลือกการต่ออายุอัตโนมัติให้คุณเปิดใช้งานได้ หากบัตรเครดิต หรือช่องทางการชำระเงินของคุณยังถูกต้องและใช้งานได้ โดเมนเนมของคุณจะถูกต่ออายุให้โดยอัตโนมัติ ตามรอบบิลปกติ

นี่เป็นคำถามที่เราพบบ่อยมาก เมื่อคุณใช้งาน Domain Checker เพื่อเช็คโดเมนเนมที่ต้องการ คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่ม www ไว้ข้างหน้าโดเมนเนมเลย

เมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องปรับแต่ง URL ของคุณหลังจากจดโดเมนเนมแล้ว มันเป็นตัวเลือกของแต่ละบุคคล ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน หากเว็บไซต์ของคุณเข้าถึงได้ทั้ง http://www.yourname.com และ http://yourname.com คุณควรจะทำให้แน่ใจว่ามันทำงานได้สอดคล้องกัน เพราะระบบจะมองว่าเป็นคนละเว็บไซต์

ในอดีต เว็บไซต์มี www ไว้ข้างหน้าโดเมนเนม เพราะว่าในตอนที่นำ URLs ไปวางไว้บนแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ โปสเตอร์ หรือการตลาดแบบออฟไลน์ ผู้คนจะได้ทราบว่านี่คือที่อยู่ของ 'World Wide Web' แต่ในทุกวันนี้ วันที่อินเทอร์เน็ตถูกใช้งานอยู่ตลอดเวลา มันจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมี www อยู่อีกแล้ว และยังมีการโต้แย้งว่า หากนำมันออก จะทำให้ผู้คนจดจำชื่อของเว็บไซต์ หรือโดเมนเนมได้ดีขึ้น

Domain Checker จะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม หากคุณเริ่มด้วยรายการโดเมนเนมที่อาจเป็นไปได้ในหัวของคุณ โปรดอย่างกังวลเกี่ยวกับนามสกุล (เช่น .com) มากเกินไป - เพียงแค่คุณลิสต์รายชื่อที่ต้องการ มันจะทำให้คุณสามารถตรวจสอบบริบทของโดเมนเนมที่แตกต่างออกไป แล้วคุณจะพบกับโดเมนเนมที่สามารถใช้งานได้

ยกตัวอย่างเช่น คุณกำลังมองหา ‘yourexamplesite’ เพื่อนำมาใช้เป็นโดเมนเนม เมื่อเราป้อนคำนี้ลงในกล่องค้นหาของ Domain Checker แล้วคลิก 'มาดูกัน' เราจะได้รับการตอบสนองว่า ‘yourexamplesite.xyz สามารถใช้งานได้’ และด้านล่างของข้อความนี้ จะมีการแสดงให้ทราบว่า yourexamplesite.com ถูกใช้งานไปแล้ว และคุณจะสามารถใช้งานชื่อดังกล่าวได้กับโดเมนเนมนามสกุลอื่น ประกอบไปด้วย yourexamplesite.org และ yourexamplesite.net

แต่นี่แหละที่น่าสนใจ เป็นเรื่องง่ายเช่นเดียวกับการที่คุณตรวจสอบโดยการป้อนคำลงไป Domain Checker จะเสนอโดเมนเนมที่เป็นไปได้ เช่นเดียวกับตัวอย่างด้านบน เราได้รายการเป็น 'yes.it' และ 'yoexsi.com' ทั้งสองเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เรามักจะค้นหาข้อเสนอ และแสดงไอเดียใหม่ๆ ให้กับคุณ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่พบตัวเลือกที่ตรงกับใจมากนัก แต่ก็จะจบลงด้วยการเลือกในสิ่งที่ต่างออกไป

คุณสามารถใช้ Domain Checker เพื่อค้นหาโดเมนเนมได้มากเท่าที่คุณต้องการ ดังนั้น อย่ากลัวที่จะสร้างสรรค์ และอย่าลืมจะค้นหาโดเมนเนมในอุดมคติของคุณ

ข่าวดี: ไม่มีความต้องการพิเศษใด ๆ ในการจดโดเมนเนม เราเปิดให้กับทุกคน - รวมทั้งคุณด้วย!

เราจะสอบถามข้อมูลบางอย่างในระหว่างกระบวนการจดโดเมนเนม เพื่อให้แน่ใจว่าเรามีข้อมูลการติดต่อที่ถูกต้องในกรณีที่พบปัญหา คุณจะต้องมีช่องทางการชำระเงินที่สามารถใช้งานได้เพื่อชำระค่าบริการโดเมนเนมด้วยเช่นกัน

หากคุณต้องการใช้งาน Domain Checker และจดโดเมน คุณไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าปัจจุบันของเรา คุณสามารถชี้โดเมนเนมที่จดกับเรา ไปยังโฮสติ้งอื่น ๆ ที่คุณมีอยู่แล้วได้เลย อย่างไรก็ตาม เราพบว่าส่วนใหญ่แล้วมันจะดีกว่า (สะดวกกว่า) ที่จะมีทุกๆ อย่างไว้ที่เดียว นั่นเป็นเหตุผลที่เราเสนอทั้งบริการโฮสติ้ง และบริการจดโดเมนเนม

แน่นอน! ดังที่เราบอกไปแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อคุณจดโดเมนเนม มันจะเป็นของคุณ - ไม่ได้เป็นของผู้ให้บริการที่คุณจดด้วย

อย่างไรก็ตาม โดเมนเนมของคุณจะต้องมีคุณสมบัติตรงกับเงื่อนไขบางอย่าง หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโอนย้ายโดเมนเนม โปรดคลิกที่นี่เพื่อไปยังหน้าโอนย้ายโดเมน มันเริ่มต้นได้ง่ายมาก ๆ และเราได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่คุณต้องทราบไว้หมดแล้ว

TLD ย่อมาจาก 'top-level-domain' และมันถูกใช้เพื่อกล่าวถึงส่วนสุดท้ายของที่อยู่เว็บไซต์หลังจากจุดตัวสุดท้าย อย่างเช่น .com, .gov และ .org คุณจะไม่มีเว็บไซต์หากปราศจาก TLD และทุกโดเมนเนมถูกสร้างมาจากชื่อ (เช่น hostinger) และ TLD (เช่น .com)

สิ่งที่ยอดเยี่ยมของ TLD ก็คือ มันมักจะบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ใช้ ยกเว้น .com ที่ปกติแล้วย่อมาจาก 'commercial' (การค้า) แต่ตอนนี้ถูกใช้งานโดยทุกคน และเว็บไซต์ทุกประเภท ตัวอย่าง TLD อื่น ๆ เช่น .org (organisation), .edu (education) และ .gov (government)

TLD สามารถแบ่งเป็นสองประเภทได้ ดังนี้ โดเมนระดับบนสุดหมวดรหัสประเทศ (ccTLDs) และ โดเมนระดับบนสุดหมวดทั่วไป (gTLDs)

โดเมนระดับบนสุดหมวดรหัสประเทศ (ccTLDs) คือ ประเภทย่อยของ TLD ที่ใช้เพื่อระบุประเทศโดยเฉพาะ พวกมันจะส่งสัญญาณไปทั้งผู้ใช้งาน และ Search Engine ว่าเว็บไซต์ถูกออกแบบมาให้กับผู้เข้าชมจากประเทศนั้นๆ โดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น Google มี Google.com และนั่นเป็นเว็บไซต์ทั่วไป แต่ผู้เข้าชมจากประเทศไทย จะใช้งานที่ Google.co.th และผู้เข้าชมจากเยอรมัน จะใช้งานที่ Google.de

โดเมนระดับบนสุดหมวดทั่วไป (gTLDs) คือ โดเมนเนมที่มีการใช้งานมากที่สุด เพราะในประเภทนี้มี .com รวมอยู่ด้วย - ซึ่งมีการจดโดเมนและถูกใช้มากกว่าโดเมน ccTLD ทั้งหมดรวมกัน

ในอดีต TLD หลักคือ .com, .org, .net, .edu, .gov และ .mil แต่ขณะนี้ gTLD มีการขยายขอบเขตที่สามารถใช้งานได้เป็นจำนวนมาก และขณะนี้มี gTLD มากกว่าร้อยตัว รวมไปถึง .online, .xyz และ .name

ไม่นานเลย! ความจริงแล้ว เราให้บริการจดโดเมนเนมและเปิดใช้งานได้ทันที ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า โดเมนเนมใหม่ของคุณ จะพร้อมใช้งานในทันที

ยิ่งไปกว่านั้น เราได้ออกแบบขั้นตอนการจดทะเบียนโดเมนเนมให้รวดเร็ว และไม่ยุ่งยากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำให้ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีในการจดโดเมน

Hostinger offers a free domain name with premium and business hosting plans. You can get started with web hosting and a free domain name for just $3.45/month. So once you’ve used the domain checker to settle on the perfect domain name, don’t delay - sign up today and snatch it up!

หากโดเมนเนมที่คุณต้องการถูกใช้ไปแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณในตอนนี้คือ มองหาตัวแปรอื่น ๆ อย่างเช่น บางทีคุณสามารถเพิ่มคำบางคำลงไปในชื่อนั้น หรือคุณสามารถเปลี่ยนคำที่มีอยู่แล้วเป็นคำอื่น หรือบางที คุณสามารถจดโดเมนเนมนั้นด้วยนามสกุลที่แตกต่างออกไป เช่น การใช้ ccTLD แทนการใช้โดเมนเนม .com

อีกหนึ่งทางเลือกก็คือ การเพิ่มขีดแบ่งคำ ดังนั้น แทนที่จะเป็น mywebsitename.com คุณสามารถลองเปลี่ยนเป็น my-website-name.com เพียงแค่ต้องระวังให้มาก ๆ - สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการก็คือ การมีโดเมนเนมเหมือนกับคนอื่น ๆ และทำให้ผู้ใช้สับสน

ในการค้นหาโดเมนที่ใช่ คุณจะต้องมีศาสตร์และศิลป์อยู่บ้างเล็กน้อย คุณต้องมีความอดทน เพราะจะต้องทดลอง และผิดพลาดอยู่หลายครั้ง แต่ไม่เป็นไร มันเป็นเรื่องปกติ โปรดจำไว้ว่า โดเมนเนมที่ใช่รอคุณอยู่ที่ไหนสักที่ คุณเพียงต้องค้นหามันต่อไป จนกว่าคุณจะพบมัน

Privacy protection บางครั้งถูกเรียกว่า WHOIS Protection เพราะว่ามันจะซ่อนข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของโดเมนเนม มิเช่นนั้น ข้อมูลเหล่านั้นอาจถูกค้นพบได้ผ่านทางการตรวจสอบข้อมูล WHOIS

WHIOS คือองค์กรสากล ที่เก็บและแสดงข้อมูลเกี่ยวกับโดเมนเนม และผู้ให้บริการโดเมน รวมไปถึง วันที่จดโดเมน วันที่โดเมนหมดอายุ ใครเป็นเจ้าของโดเมนเนม และโดเมนเนมชี้ไปยังที่ใด

นี่หมายความว่า ทุก ๆ คนสามารถป้อนโดเมนเนมของคุณเพื่อค้นหาในฐานข้อมูล WHOIS แล้วก็จะพบรายละเอียดการติดต่อ การปกป้องข้อมูลส่วนตัว หรือ Privacy Protection เป็นตัวเลือกเสริมที่ทำให้คุณป้องกันข้อมูลส่วนตัวของคุณจากสาธารณะ

การปกป้องข้อมูลส่วนตัวไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับทุกคน แน่นอนว่าหากคุณต้องการที่จะแสดง ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และชื่อของธุรกิจ ด้วยข้อมูลทั่วไปแบบไม่สามารถระบุตัวตนได้ ดังนั้นคุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้มัน

ลองมาดูที่ความเหมือนกันก่อน พวกเขาทั้งหมดเป็น gTLD (generic top-level domain names) ที่ทุกคนสามารถจดได้ นั่นหมายความว่า หากไม่มีใครจดโดเมนเนมที่คุณต้องการใช้งาน คุณก็ยังสามารถซื้อมันได้ในทุก ๆ นามสกุลเหล่านี้

ใน gTLD แต่ละตัว มีความหมายแตกต่างกันเล็กน้อย และโดยปกติแล้ว จะถูกเลือกใช้งานให้ตรงกับจุดประสงค์ของเว็บไซต์ให้มากที่สุด .com ใช้สำหรับการค้า เช่น เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ธุรกิจ ถึงแม้ว่ามันจะเริ่มถูกใช้งานเพื่อความน่าเชื่อถือบนโลกออนไลน์แล้วก็ตาม สำหรับโดเมนเนม .net นั้น เดิมแล้วถูกใช้โดยบริษัทที่เกี่ยวกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Network Company) อย่างเช่น ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต แต่ขณะนี้เป็นโดเมนเนมอเนกประสงค์ไปแล้ว

.org ยังคงถูกใช้อย่างแพร่หลาย แต่เดิมแล้วมันถูกใช้งานเป็น gTLD สำหรับองค์กรการกุศล และสำหรับองค์กรท้องถิ่น .info ในขณะนี้ ถูกใช้งานในเว็บไซต์สำหรับการแสดงข้อมูล (Information) เช่น Wiki หรือเว็บไซต์ให้ความรู้

ด้วย gTLD ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ มันไม่มีกฎแบบตายตัว ไม่มีการกำหนดแบบเฉพาะเจาะจงว่า คุณจะต้องใช้โดเมนเนมประเภทเดียวเท่านั้น และไม่มีการทดสอบใดๆ หากคุณต้องการที่จะจดมัน คิดว่ามันเป็นเพียงแนวทาง มากกว่าที่จะเป็นกฎ และอย่ากลัวที่แหกกฎ หากมันทำให้คุณได้ใช้งานโดเมนเนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

โดเมนเนมของคุณก็เหมือนกับที่อยู่ของคุณ และเว็บโฮสติ้งของคุณก็เหมือนกับตึก หรือบ้านที่คุณอาศัยอยู่ข้างใน หากคุณต้องการเปิดให้บริการเว็บไซต์ คุณจะต้องมีทั้งโดเมนเนมที่ผู้คนใช้เพื่อมาหาคุณ และเว็บโฮสติ้ง ที่เก็บเว็บไซต์จริงไว้ข้างใน

โดเมนเนม และเว็บโฮสติ้ง มีความสัมพันธ์ทางชีวภาพ เหมือนกับ ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ หรือ หยิน และหยาง แม้ว่าในทางเทคนิคแล้ว มันสามารถมีเพียงอย่างเดียวได้ แต่มันจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อทำงานด้วยกัน จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ให้บริการโฮสติ้งในหลาย ๆ ที่ ให้บริการจดโดเมนเนม และผู้ให้บริการโดเมนเนม ก็เสนอบริการโฮสติ้งด้วยเช่นกัน

แน่นอน คุณสามารถแยกบริการทั้งสองไว้คนละที่ได้ เช่น จดโดเมนเนมที่บริษัท ก. และใช้งานโฮสติ้งกับบริษัท ข. แต่วิธีนี้จะทำให้คุณใช้เวลามากขึ้น - นี่ยังไม่กล่าวถึงเรื่องราคาที่อาจจะสูงขึ้น - แล้วทำไมต้องเสียเวลาในจุดนั้นด้วย?

จ่ายให้กับเทคโนโลยีเว็บโฮสติ้งที่แท้จริง ไม่ใช่เพียงการตลาด!

หยุดจ่ายค่าบริการให้กับการตลาด จ่ายแค่ค่าสินค้าก็พอแล้ว.. ประหยัดอย่างชาญฉลาด มาใช้บริการเว็บโฮสติ้งราคาถูก แต่ยังได้รับฟีเจอร์ระดับพรีเมียมอย่างครบครัน! ราคาสูงไม่ได้หมายถึงคุณภาพสูง

29,659,751

คน ได้ลดค่าใช้จ่ายไปแล้ว

10,000+

ผู้ใช้ใหม่ในทุก ๆ วัน

24,894,152

เว็บไซต์ ที่เปิดใช้งานแล้ว

เริ่มประหยัดตั้งแต่ตอนนี้!

เว็บโฮสติ้งแบบ All-in-One & โดเมนเนม เริ่มต้นเพียง

฿
25
00
/เดือน